Trưng Vương (58-65) Diễn Đàn Forum Index Trưng Vương (58-65) Diễn Đàn

 
 FAQFAQ   SearchSearch   MemberlistMemberlist   UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

Banh Xeo
Goto page 1, 2, 3  Next
 
Post new topic   Reply to topic    Trưng Vương (58-65) Diễn Đàn Forum Index -> Gia Chánh
View previous topic :: View next topic  
Author Message
banhxeo
Guest





PostPosted: Sun Mar 18, 2007 11:28 pm    Post subject: Banh Xeo Reply with quote

Bột làm bánh xèo



Coconut milk


Mixed bot banh xeo với 1 che'n nước va` 1 lon coconut milk


Bean sprouts and onion



Đậu Xanh



Thịt và Tôm


Xào thịt và tôm trong chảo nóng



Đổ bột vào và đậy nắp lại...
Mở lửa medium và đợi 1 phút ...



mở nắp ra ...bỏ bean sprouts va` đâu, xanh vào ,đậy nắp lại và đợi một phút,Mở nắp cho bánh tự tróc và vàng ở phía dưới,gấp bánh lại rồi lấy ra bỏ vào đĩa


Mời bà con xực



Back to top
Guest






PostPosted: Mon Mar 19, 2007 2:45 pm    Post subject: Reply with quote

Trông ngon qúa đi Đang ngồi trong sở thấy đói bụng rồi

Thế các BÁc có biết làm sao cho cái vỏ nó dòn không?? Very Happy Very Happy
Back to top
Guest






PostPosted: Mon Mar 19, 2007 4:46 pm    Post subject: Lam sao de banh don Reply with quote

Bac guest oi, to lam banh xeo an cung duoc nhung cai vo khong don, hoi mot nguoi ban, chi ta noi pha them thia bot gao. To cung lam theo nhung vo banh van mem bac a. Bac nao biet lam sao de vo banh xeo don chi gium em voi nha. cam on truoc.
KO
Back to top
Guest






PostPosted: Mon Mar 19, 2007 5:26 pm    Post subject: Re: Lam sao de banh don Reply with quote

Anonymous wrote:
Bac guest oi, to lam banh xeo an cung duoc nhung cai vo khong don, hoi mot nguoi ban, chi ta noi pha them thia bot gao. To cung lam theo nhung vo banh van mem bac a. Bac nao biet lam sao de vo banh xeo don chi gium em voi nha. cam on truoc.
KO


Mình nghe người ta nói cho thêm bột đậu xanh vào thì bánh sẽ dòn
Có người thì nói cho thêm bia vào vỏ bánh sẽ dòn
Còn nhà em chỉ biết ăn thôi, không biết làm nên có bác nào mời là xực tuốt Very Happy Very Happy
Back to top
Thợ ngó
Guest





PostPosted: Mon Mar 19, 2007 8:51 pm    Post subject: Reply with quote

Ở VN mình thấy người ta làm trong cái chảo trũng sâu ,sau khi đổ bột vô ,người ta nghiêng chảo vòng vòng cho bột mỏng (hình như người ta cũng pha bột gạo thì mới dòn ) ,có người thì nói cho ít bia vào bột ...các bác thí nghiệm ,theo mình càng làm mỏng thì càng dòn hơn làm dầy quá Rolling Eyes
Thợ ngó
Back to top
Do Gan



Joined: 27 May 2006
Posts: 34
Location: tv 58-65

PostPosted: Tue Mar 20, 2007 12:12 am    Post subject: Reply with quote

Cám ơn bác Bánh Xèo nhé, nhìn đĩa bánh nóng hổi chỉ muốn đi mua bột về làm ngay tắp lự . Nhem nhem nhem .....
Back to top
View user's profile Send private message
Guest






PostPosted: Thu Mar 22, 2007 12:07 am    Post subject: Reply with quote

Bai`hướng dẫn bàng video không còn nhưng lời dặn dò là yêu cầu chúng ta nên chọn cái chảo kiểu cũ (chảo gang ,lòng trũng)và phần hỗn hợp của bột là quan trong...
Back to top
Mit
Guest





PostPosted: Thu Mar 22, 2007 7:08 am    Post subject: Reply with quote

Mi't không ngờ bánh xèo lại sexy hấp dẫn đến nổi "access denied" Rolling Eyes Rolling Eyes Laughing Laughing! Just kidding, it is probably just my office. Mi't thuổng giờ của sở và bị bắt quả tang Rolling Eyes Rolling Eyes
Back to top
Guest






PostPosted: Thu Mar 22, 2007 8:14 am    Post subject: Cam on nhieu Reply with quote

Bac oi, to cam on bac da chi tan tinh cach lam banh xeo sao cho don vo nhe. Banh hap dan qua, cach trinh bay ro rang, to se thuc hien va hy vong an ngon nhu y muon. Cam on bac lan nua nhe.
KO
Back to top
PK
Guest





PostPosted: Thu Mar 22, 2007 8:54 am    Post subject: Bánh xèo chính cống bà lang trọc! Reply with quote

Bà Bếp này mới dạy đúng "bánh xèo chính cống bà lang trọc của người miền Nam VN"là làm với thịt ba rọi,và tôm bạc thẻ nhỏ,nên vỏ mềm,không bóc vỏ.Và làm với mỡ.Hồi mình ở VN đi ăn bánh xèo ngoài chợ,thấy người ta gắp một cục mỡ di di vào chảo cho mỡ chảy ra nữa cơ,vì nếu lúc mình làm lỡ tay cho mỡ,hay dầu nhiều quá,khi đổ bột vào sẽ làm bột bị lỏng,bột không bám vào chảo.
Bây giờ các bà bà ai cũng sợ bị bệnh,nên mình không còn dùng mỡ khi nấu ăn nữa.và không dám ăn thịt mỡ quá và Bên này đâu dễ dàng mua đúng loại tôm bạc thẻ như trong này chỉ dẫn,nên vỏ cứng quá mình cũng phãi bóc vỏ như bạn "bánh xèo "đẵ hướng dẫn ở trên.
Xã xệ mình thích ăn bánh xèo VN "chăm phần chăm" này hơn.Đúng là "điếc không sợ súng "mà! Laughing Laughing Laughing
Back to top
Mit
Guest





PostPosted: Thu Mar 22, 2007 10:57 am    Post subject: Reply with quote

Bac PK oi

Bi gio Mi't moi biet dich cai câu "ignorance is bliss" của Mẽo là "Điếc không sợ súng" bác a. Cám on bac nha Laughing Laughing Laughing
Back to top
Guest






PostPosted: Thu Mar 22, 2007 2:37 pm    Post subject: Reply with quote

Mình thấy bột là quan trọng nữa vì bột của họ là bột gạo ,còn bột mình mua ( gói bán sẵn) như không hoàn toàn bột gao Rolling Eyes Rolling Eyes
Háu ăn
Back to top
VD
Guest





PostPosted: Sat Apr 14, 2007 6:50 pm    Post subject: Banh' xeo` Reply with quote

Mon' banh' xeo` nay`ai cũng làm mòn chảo rồi mà sao lâu lâu nghĩ tới lại thèm !
Mình mới làm lại, thấy cái nhân làm không khác nhau mấy ( thịt , tôm, hành , giá, thêm đậu xanh nấu chín rất bùi ) chỉ còn cái vỏ sao cho dòn và thơm là " ĂN TIỀN ", tiêm Vân Bánh xèo kiếm bạc triệu như chơi ! Hôm nọ Đặng Nga, NDiệp và mình đi giang hồ vặt về, ghé lại ăn cùng đồng ý là dở ẹc hà !!! Thế là vẫn phải làm lấy không lười được !
Cái thơm thì tớ hay cho thêm chừng 1/2 muồng cà phê bột càri ( cho 1 gói bột bánh xèo bán sẵn, sẽ có mùi thơm hẳn lên mà ăn không thấy mùi càri ), thêm bôt nghệ 1 muỗng đầy cho màu vàng đẹp và thơm hơn ( họ cho sẵn không đủ ).
Hôm nay vì quên mua thêm bột nên tớ chế đại lại hoá dòn . Tớ pha 1 gói bôt bánh xèo, nửa gói bột chiên tôm chuối, 1/4 gói bột chiên Tempura . Pha bột không loãng quá, thêm chút bột nêm cho đậm đà, chút xíu đường, hành lá .
Chảo thật nóng, dùng chút bông gòn ( cotton ball ) quẹt dầu đẫm quanh chảo, ngoáy bột cho vào, xoay đều chảo cho dính đều rồi cho đậu xanh vào liền mới dính vào vỏ không rơi ra, sau đó cho tôm thịt , gia' ( tớ XÀO TẬP THỂ THỊT RỒI TÔM với hành tây và nước mắm, tiêu, bớt được rất nhiều thì giờ mỗi cái bánh mỗi xào mà vẫn thơm ngon như thường ), nửa chừng dở nắp ra, dùng bông gòn quẹt dầu xung quanh 1 đợt nữa, đợi chút gấp đôi lại , bảo đảm chín dòn thơm hẩu xực à !
Hôm nay tớ Liều thật, dám múa rìu qua mắt bao thợ xịn !!!
Đã bảo tớ xin giải liều mà !!! Wink Laughing Wink Very Happy
Back to top
NB
Guest





PostPosted: Mon Apr 16, 2007 2:54 am    Post subject: Re: Banh' xeo` Reply with quote

VD wrote:
Mon' banh' xeo` nay`ai cũng làm mòn chảo rồi mà sao lâu lâu nghĩ tới lại thèm !
Hôm nay vì quên mua thêm bột nên tớ chế đại lại hoá dòn . Tớ pha 1 gói bôt bánh xèo, nửa gói bột chiên tôm chuối, 1/4 gói bột chiên Tempura . Pha bột không loãng quá, thêm chút bột nêm cho đậm đà, chút xíu đường, hành lá .
Chảo thật nóng, dùng chút bông gòn ( cotton ball ) quẹt dầu đẫm quanh chảo, ngoáy bột cho vào, xoay đều chảo cho dính đều rồi cho đậu xanh vào liền mới dính vào vỏ không rơi ra, sau đó cho tôm thịt , gia' ( tớ XÀO TẬP THỂ THỊT RỒI TÔM với hành tây và nước mắm, tiêu, bớt được rất nhiều thì giờ mỗi cái bánh mỗi xào mà vẫn thơm ngon như thường ), nửa chừng dở nắp ra, dùng bông gòn quẹt dầu xung quanh 1 đợt nữa, đợi chút gấp đôi lại , bảo đảm chín dòn thơm hẩu xực à !
Hôm nay tớ Liều thật, dám múa rìu qua mắt bao thợ xịn !!!
Đã bảo tớ xin giải liều mà !!! Wink Laughing Wink Very Happy


Mình cũng làm như bạn đó VD ạ : nghiã là tôm thịt thì mình xào trước, mình dân lườì mà. Phần bột mình dùng bột đổ bánh xèo bán sẵn như VD và chỉ cho vào 1 thìa soupe đầy bột chiên tôm chuối & thay vì cho nước dừa mình dùng sữa tươi, nếu muốn béo dùng sữa nguyên còn mình sợ béo nên chỉ dùng sữa có 1/2 chất béo. Khi đổ bánh muốn cho nhanh dùng chảo không dính nhưng không ngon bằng chảo thường và cũng phải quẹt dầu để cho nóng mới đổ bột rồi làm như hệt VD chỉ có điều là mình không đậy nắp và cũng phải quẹt dầu đợt nữa rồi gấp đội . Đợi lâu lâu một chút cho vàng đều, nhớ trở mặt bánh, mới lấy ra ăn cũng dòn ra phết.
Để mình sẽ theo cách chỉ dẫn của VDung cho thêm 1/2 goi' bột chiên tôm và bột Tempura chắc sẽ tuyệt cú mèo hơn nữa .
Bột nêm là bột gì ??
NB
Back to top
Ho^t Thi Mi't



Joined: 05 Dec 2005
Posts: 1130

PostPosted: Mon Apr 16, 2007 7:06 am    Post subject: Ối giời ơi Reply with quote

Bánh xèo ngon thế, mà các bác quên không để phần cho DBQN va Mít. Hu! Hu! Sad Sad Sad
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    Trưng Vương (58-65) Diễn Đàn Forum Index -> Gia Chánh All times are GMT - 7 Hours
Goto page 1, 2, 3  Next
Page 1 of 3

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group